God Gem หินมณี มีมนต์ ที่เป็นทั้งเครื่องรางและเครื่องประดับ เราเลือกคัดหินที่ดีที่สุดในเกรดราคานั้นๆ เราพยายามอย่างยิ่งที่จะถ่ายรูปหินให้สีสมจริงที่สุด!! เพราะเราประกันความพอใจยินดีคืน เราจริงใจในการให้ข้อมูลที่ตรงไปตรงมา เราจริงใจในการตั้งราคา ตามทุน!! เพราะเรารักหิน เข้าใจคนรักหิน การจะมีหินคู่บารมีเราสักเส้น สองเส้น แน่นอน!! มันต้องดีที่สุด!! สวยที่สุด!! และที่สำคัญต้องสวย เหมาะสมกับราคาด้วย ทั้งหมดนี้ เพื่อคุณค่าที่เราคู่ควร


ทัวร์มาลีนแคทอาย

A05
สี:
ขนาด:
ไม่ระบุไซต์
จำนวนที่สั่งซื้อ :

ทัวร์มาลีนแคทอาย หินไฟฟ้า
(CAT’S EYE GREEN TOURMALINE)
เส้นนี้จริงๆแล้วเนื้อใส แต่เพราะสีเข้มมาก
เลยทำให้ดูเป็นหินทึบตัน(สีเข้มพลังงานดีกว่า)
มีผิวเรียบเนียนมันวาวไร้ตำหนิ
และที่เด็ดคือติดแคทอายทุกเม็ด
ไม่ง่ายนักที่พลึกหินจะเรียงตรง
จนเกิดคุณสมบัติแคทอาย
เรามารู้จักกับทัวร์มาลีน แบบขอสั้นๆ กันครับ!!
ทัวร์มาลีนจัดเป็นอัญมณี และเป็นอัญมณีที่มีหลายสี รวมถึงชิ้นที่มีสีสันสวยงาม โครงสร้างสะอาดและเป็นระเบียบ จะมีราคาที่สูงมากทีเดียว โดยปกติแล้วทัวร์มาลีนที่อุดมด้วยธาตุเหล็กมีสีดำถึงน้ำตาลเข้ม ขณะที่ถ้ามีธาตุแมกนีเซียมจะทำให้มีสีน้ำตาลถึงสีเหลือง และทัวร์มาลีนที่มีธาตุลิเธียม จะมีสีเกือบทุกสี ได้แก่ สีฟ้า สีเขียว สีแดง สีเหลือง สีชมพู ฯลฯ ไม่ค่อยบ่อยนัก ที่จะพบแบบไม่มีสี
บางชิ้นสามารถแสดงสีได้มากกว่าหนึ่งสี
จากการเปลี่ยนมุมมอง(คุณสมบัติสีแฝด)
และเนื่องจากมีลักษณะผลึกที่เป็นเส้นทำให้เกิดคุณสมบัติตาแมวได้เช่นกัน
ทัวร์มาลีนมีคุณสมบัติในการสร้างสนามแม่เหล็กเมื่อได้รับความร้อน โดยสีที่เข้มไปทางโทนสีดำจะมีคุณสมบัติในการสร้างสนามแม่เหล็กได้ดีที่สุด และเมื่อโทนสีอ่อนไปจนถึงสีชมพู/แดงมีแนวโน้มเป็นแม่เหล็กที่อ่อนแรงที่สุด

สรรพคุณ
เหมาะสำหรับการทำสมาธิและการรักษา บรรเทาความตื่นตระหนกการถูกโจมตี ช่วยลดความกลัวที่เกิดจากพื้นที่ที่มืดหรือคับแคบ หรือในสถานที่ที่มีบรรยากาศน่ากลัว ทัวร์มาลีนช่วยเพิ่มความรู้สึกของการรับรู้กลิ่น และเป็นหินที่ใช้ในการรักษาสมดุลของร่างกาย ชาวอินโดนิเซียเชื่อว่า หากนำทัวมารีนสีดำมาสัมผัสกับร่างกายตรงส่วนไหนจะช่วยรักษาอาการบาดเจ็บที่ส่วนนั้น นอกจากนี้มีงานวิจัยที่ เชื่อว่า ทัวมารีนสีดำช่วยดูดกลืนรังสีที่ออกจากอุปกรณ์ต่างๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ จอคอมพิวเตอร์,ไมโครเวฟ
เรื่องเล่าและตำนาน
ไม่นานมานี้ ความเชื่อบางส่วนในโลกไสยศาสตร์ ได้เชื่อว่าทัวมาลีนไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในโลก แต่ถูกทำให้อยู่บนโลกของเราด้วยสิ่งมีชีวิตชั้นสูง เพื่อช่วยให้มนุษย์มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ยุคอควอเรียน(Aquarian Age) มีความเชื่อกันว่ามีคฑาทัวร์มาลีนถูกซ่อนอยู่ในห้องที่ลึกลงไปในเทือกเขาแอนดีนในทวีปอเมริกาใต้

รายการที่เกี่ยวข้อง