God Gem หินมณี มีมนต์ ที่เป็นทั้งเครื่องรางและเครื่องประดับ เราเลือกคัดหินที่ดีที่สุดในเกรดราคานั้นๆ เราพยายามอย่างยิ่งที่จะถ่ายรูปหินให้สีสมจริงที่สุด!! เพราะเราประกันความพอใจยินดีคืน เราจริงใจในการให้ข้อมูลที่ตรงไปตรงมา เราจริงใจในการตั้งราคา ตามทุน!! เพราะเรารักหิน เข้าใจคนรักหิน การจะมีหินคู่บารมีเราสักเส้น สองเส้น แน่นอน!! มันต้องดีที่สุด!! สวยที่สุด!! และที่สำคัญต้องสวย เหมาะสมกับราคาด้วย ทั้งหมดนี้ เพื่อคุณค่าที่เราคู่ควร

หินโป่งข่าม คืออะไร ? ทำไมใคร ๆ ก็อยากมีหินมงคล  หินนำโชคนี้ไว้ในครอบครอง สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า หินโป่งข่าม หรือ แก้วโป่งข่าม ที่ว่านี้มีไว้แล้วดีอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมาให้ศึกษาทำความเข้าใจกันแล้วค่ะ

     ช่วงนี้ใคร ๆ ก็ฮิตใส่เครื่องประดับหินมงคล หินนำโชค โดยหนึ่งในนั้นก็คงไม่พ้น หินโป่งข่าม หรือที่ใคร ๆ ก็เรียกกันว่า แก้วโป่งข่าม ซึ่งหินชนิดนี้เป็นแร่ธาตุที่ก่อกำเนิดมาจากธรรมชาติ มีลักษณะเป็นหินควอทซ์สีขาวใส ภายในจะมีมลทินหรือวัตถุลักษณะต่าง ๆ ที่แตกต่างกันอยู่ภายในอีกที โดยชื่อของหินโป่งข่ามนี้ เป็นศัพท์โบราณ ซึ่งคำว่า โป่ง มาจากชื่อของสถานที่ที่ค้นพบหินโป่งข่ามเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ส่วนคำว่า ข่าม มีความหมายตามภาษาเหนือว่า อยู่ยง ยั่งยืน คงกระพัน ซึ่งโดยรวม ๆ แล้ว หินโป่งข่าม จึงมีความหมายว่าเป็นวัตถุที่มีความมั่นคง ยั่งยืน และคงกระพัน นั่นเอง

     ทั้งนี้ หินโป่งข่าม หินมงคลชนิดนี้ยังแบ่งย่อยออกเป็นหินอีกหลาย ๆ ประเภท ซึ่งโดยรวมแล้วแยกออกเป็น 12 ประเภทด้วยกัน และแต่ละอย่างก็จะมีคุณลักษณะ และความหมายแตกต่างกันด้วย อย่างเช่น

          - แก้วขนเหล็ก แก้วควอทซ์สีขาวใส มีเส้นสีดำคล้ายแพรไหมอยู่ด้านใน เชื่อกันว่าช่วยในเรื่อง แคล้วคลาด ปลอดภัย

          - แก้วเข้าแก้ว เป็นแก้วเล็ก ๆ ที่อยู่ในแก้วใหญ่อีกที ช่วยในเรื่องการมีอำนาจ และความสำเร็จ

          - แก้วสามกษัตริย์ เป็นแก้วที่รวมแก้วตระกูลต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ช่วยเสริมในเรื่องโชคลาภ ความร่ำรวย เมตตามหานิยม และเสริมบารมี

          - แก้วนางขวัญ เป็นแก้วลักษณะสีม่วงอ่อน ๆ ไปจนถึงสีม่วงเข้ม ช่วยเสริมในเรื่องความเจริญรุ่งเรือง และความมีชื่อเสียง

          - แก้วทราย เป็นแก้วลักษณะคล้ายกับเม็ดทรายเรียงกัน มีหลายสี เวลาเจอแดดจะมีประกาย ช่วยป้องกันโรคภัย ทำให้สุขภาพแข็งแรง

          - แก้วพิรุณแสนห่า แก้วที่มีลักษณะเป็นลวดลายขน ๆ เชื่อกันว่าจะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง

          - แก้วหมอกมุงเมือง เป็นแก้วที่มีลักษณะเป็นฝ้าคล้าย ๆ หมอก ช่วยทำให้ร่มเย็ม สงบสุข และเสริมบารมี

          - แก้ววิฑูรสีน้ำผึ้ง เป็นแก้วลักษณะสีเหลืองขุ่น ช่วยเสริมโชคลาภ ชื่อเสียง และอำนาจบารมี

          - แก้วกาบ เป็นแก้มที่มีลักษณะเหมือนมีแผ่นคล้ายใบไม้หรือแผ่นแร่อยู่ภายใน ช่วยเสริมหน้าที่การงาน

          - แก้วปวก ลักษณะคล้ายตะไคร่น้ำ มีหลายสี ช่วยเสริมเมตตามหานิยม

          - แก้วแร เป็นแก้วที่ภายในจะมีลักษณะคล้ายกับละอองหมอกเล็ก ๆ มีประกายแวววาว ช่วยเสริมในเรื่องความคิดและปัญญา

          - แก้วมังคละจุฬามณี เป็นแก้วที่ภายในจะเป็นรูปมงคลต่าง ๆ เช่น นาค, พระ, เจดีย์, ต้นโพธิ์ เป็นต้น เป็นแก้วที่หาได้ยากมาก สามารถช่วยเสริมในเรื่องเงินทอง โชคลาภ บารมี และช่วยให้ประสบความสำเร็จในด้านต่าง ๆ

           หินโป่งข่าม ถือเป็นอัญมณีของไทยที่หาได้ยากอย่างหนึ่ง และปัจจุบันก็เป็นที่นิยมกันมาก ซึ่งมีให้เลือกสวมใส่ทั้งในรูปแบบที่เป็นเครื่องประดับต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น แหวน ต่างหู สร้อยคอ และสร้อยข้อมือ แต่ทั้งนี้ราคาก็อาจจะแพงแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความหายาก ทั้งนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาหินสี หินนำโชค มาใส่ประจำตัว หินโป่งข่าม ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ

อ้างอิงเนื้อหา และรูปภาพจาก https://horoscope.kapook.com/view122216.html